Báo cáo dã ngoại khối 5

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh. Em tên là Nguyễn Thị Xuân Mai  học sinh lớp 5B, vừa qua khối 5 chúng em được tham gia chương trình học tập ngoài thiên nhiên do nhà trường tổ chức tại mỏ Đồng Sin Quyền, Bát Xát Lào Cai.
Buổi học đã để lại cho em nhiều cảm xúc và bài học hay trong cuộc sống về thực tế. Đã thỏa nguyện với những điều mà chúng em hồi hộp, háo hức bấy lâu nay. Cuộc hành trình của chúng em bắt đầu từ trường vào xí nghiệp mỏ Đồng Bát Xát, Lào Cai, thăm quan xí nghiệp, khu vực khai thác và phân tích quặng Đồng. Sau đó chúng em được trở về công viên huyện Bát Xát ngắm cảnh, viết, vẽ và liên hoan.
           Chuyến tham quan của chúng em bắt đầu từ lúc 1h30 ngày 9/12,  khi ấy nhìn mọi người ai cũng nhanh nhẹn, háo hức tập trung lên xe theo hướng dẫn của thầy, cô và các cha mẹ. Khối 5 chúng em có 3 lớp, mỗi lớp một xe. Khi xe chuyển bánh theo hành trình, trên xe chúng em trò chuyện, hát hò vui vẻ. Ra khỏi địa phận thành phố Lào Cai chúng em đến địa danh huyện Bát Xát, các bạn ai cũng hướng ra ngoài để quan sát hai bên đường. Hết những dãy nhà, lại đến những cánh đồng, những chú trâu thung thăng gặm cỏ khiến các bạn đã ồ lên vui sướng.
Khoảng 50 phút sau chúng em cũng đến Xí nghiệp mỏ Đồng Sin Quyền Bát Xát. Đến đây chúng em được các chú công nhân đón, dẫn đi tham quan và giới thiệu về khu vực khai thác quặng, các băng chuyền và khu vực nghiền, phân tích quặng. Chúng em thấy các chú công nhân làm việc rất say sưa nhưng cũng thật gần gũi và hòa nhã. Qua chuyến đi này chúng em cũng phần nào hiểu được công việc của người công nhân trong nhà máy. Và cũng qua buổi học này chúng em đã biết thêm được thực tế khu khai thác  Tài nguyên khoáng sản của địa phương mình.
Chào các chú, tạm biệt mỏ Đồng Sin Quyền  chúng em lại được lên xe trở về công viên huyện Bát Xát. Công viên ở đây không rộng, không lộng lẫy nhưng cũng khá sạch, gọn, trong lành. Giữa công viên là một chiếc hồ lớn, nước xanh biêng biếc, mặt hồ yên tĩnh, quanh hồ là những cây cau vua, những thảm cỏ xanh tươi. Ánh nắng của buổi xế chiều xuyên qua kẽ lá chiếu xuống mặt hồ lung linh. Chúng em mỗi đứa chọn cho mình một chỗ ngồi để quan sát, có bạn thì vẽ, có bạn thì viết, bạn thì trò chuyện, tranh luận vui vẻ. Sau đó chúng em  ngồi liên hoan và chụp những kiểu ảnh lưu niệm.
           Cuộc vui nào rồi cũng phải có lúc tàn, chúng em phải quay về trường trong bao niềm vui và cả sự tiếc nối. buổi học ngoài thiên nhiên chứa rất nhiều bài học quý giá từ thực tế cuộc sống, lại được tận mắt xem nơi khai thác khoáng sản của địa phương mình.
Em cảm ơn cha mẹ, thầy cô, nhà trường đã tổ chức cho chúng em đựơc tham gia 1chuyến đi thật vui và  thú vị như thế.