Monday, 21/06/2021 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Người giáo viên tâm huyết với nghề

Đó là cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Tốt nghiệp trung cấp sư phạm, cô Liên tình nguyện xa gia đình và 2 con nhỏ để nhận công tác tại trường tiểu học Trung Chải (Sa Pa). Bằng tình yêu nghề, cô đã không ngại khó khăn đến từng nhà học sinh để vận động các em đến lớp. Với tinh thần ham học hỏi, cô đã không ngừng phấn đấu để được đi học nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục thời đại mới.
         Đó là cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.
Tốt nghiệp trung cấp sư phạm, cô Liên tình nguyện xa gia đình và 2 con nhỏ để nhận công tác tại trường tiểu học Trung Chải (Sa Pa). Bằng tình yêu nghề, cô đã không ngại khó khăn đến từng nhà học sinh để vận động các em đến lớp. Với tinh thần ham học hỏi, cô đã không ngừng phấn đấu để được đi học nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục thời đại mới.
                    Năm học 2007 – 2008, cô được điều động về làm hiệu phó, phụ trách chuyên môn ở trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Để hoà nhập vào công việc tại ngôi trường mới, cô tham gia dự giờ của tất cả đồng nghiệp và tiến hành khảo sát thực trạng chất lượng học sinh toàn trường và đích thân chấm điểm. Qua khảo sát, cô nắm được lực học của từng học sinh, từ đó có phương pháp bồi dưỡng kiến thức riêng phù hợp với các em. Nhờ đó, chất lượng của học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được nâng cao theo từng năm. Trong 2 năm học qua, nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi toán, văn – tiếng việt, viết chữ đẹp và 5 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố.  
         Sau khi được đề bạt giữ chức hiệu trưởng, cô cùng tập thể nhà trường tích cực vận động xã hội hoá giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan cho trường thêm khang trang, thân thiện. Với 51 học sinh do nhà trường đảm nhận từ trung tâm bảo trợ xã hội, cô Liên cùng tập thể giáo viên đã dành sự chăm sóc đặc biệt để dạy dỗ các em. Để giúp các em xoá đi mặc cảm, cô luôn phát động nhiều hoạt động hữu ích và khuyến khích các em tham gia như vẽ tranh trang trí trường lớp học, hoạt động văn nghệ thể thao...nhờ đó khoảng cách giữa các em ở trung tâm và học sinh trong trường trở nên thân thiện.
         Với những nỗ lực không ngừng của bản thân cô Liên đã đạt giải nhất kỳ thi hiệu trưởng giỏi cấp tỉnh. Cô tâm sự, nguyện vọng lớn nhất của mình là cùng tập thể nhà trường đưa trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II vào năm 2010.
Nguồn: nguyenbangoc.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 95
Năm 2021 : 389