Monday, 21/06/2021 - 04:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Gương sáng Đảng viên

ài năm trước, khi nhắc đến trường TH Nguyễn Bá Ngọc, nhiều người đã hỏi tôi rằng “Ngôi trường nào vậy? Sao tôi chưa nghe đến bao giờ?...”. Điều này khiến chúng tôi rất buồn bởi lẽ tuy trường chỉ là một phân hiệu cũ của trường Đồng Tuyển, cơ sở hạ tầng còn kém nhưng ở đây có một đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình và năng động. Trường còn thiếu thốn về thiết bị giảng dạy, chưa được đầu tư, hỗ trợ về chuyên môn…. Nhưng giờ đây, trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới. Khoác lên mình tấm áo màu hồng của những ước mơ tuổi thơ, với khuôn viên xanh – sạch – đẹp, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, ngôi trường đã trở thành ước mơ của nhiều trẻ nhỏ, là nơi gửi gắm con em của nhiều bậc phụ huynh và đặc biệt hơn từ một ngôi trường nhỏ bé, Nguyễn Bá Ngọc đã trở thành ngôi trường tiêu biểu, được nhiều người biết đến. Có lẽ bạn sẽ hỏi: “Tại sao lại có sự thay đổi kì diệu đó?”
Tôi có thể nói với bạn rằng “sự kì diệu” đó được tạo nên từ công sức của tập thể giáo viên, nhân viên cùng nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân và đặc biệt hơn cả là sự đóng góp to lớn của người quản lý trẻ tuổi. Cô được cử về trường tôi công tác từ năm 2007. Gánh trên vai những trọng trách to lớn, ngày ngày người Đảng viên trẻ miệt mài lên đường tìm kiếm những phương pháp giảng dạy  thú vị, những kinh nghiệm giảng dạy quý báu trao đổi với giáo viên, để nâng cao trình độ chuyên môn, giúp học sinh tiếp thu nhanh kiến thức. Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên môn cho giáo viên, cô còn có nhiều sáng kiến, nhiều trò chơi thú vị để gây hứng khởi cho học sinh trong học tập, tạo cảm giác thích thú với học tập. Các phong trào thi đua học tập, các hoạt động ngoài giờ lên lớp cùng nhiều cuộc thi ý nghĩa đã được tổ chức, khiến ngôi trường thêm sôi động và tràn đầy niêm vui mới mẻ. Có thể nói, chính những việc làm ý nghĩa đó đã tạo nên bước đột phá về thành tích của ngôi trường: Số lượng học sinh tham gia các cuộc thi và đạt giải ngày càng tăng, giáo viên giảng dạy tốt hơn, số giáo viên dạy giỏi nhiều hơn, đạt giải cao hơn…
            Ngoài khả năng chuyên môn, cô còn rất thành công trong công tác xã hội hoá. Ngay từ những ngày đầu về trường, cô đã tìm đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân để kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần cho trường. Những việc làm của cô đã khiến họ thực sự khâm phục và chung tay góp sức cùng ngôi trường. Trường đã có thêm nhiều khu vui chơi, chỗ thư giãn cho học sinh, phòng học được trang bị các thiết bị điện tử phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Vì Nguyễn Bá Ngọc là ngôi trường TH duy nhất ở Lào Cai đón trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh nên cô đã chú trọng với giáo viên phải đặc biệt quan tâm đến các em, kêu gọi sự giúp đỡ tới các em. Vào những ngày lễ lơn như 27-7, hay tết Nguyên Đán, cô cùng các giáo viên và học sinh đến thăm hỏi và trao quà cho các gia đình có công với cách mạng (gia đình bà Nguyễn Thị Hà, tổ 26; ông Nguyễn Văn Thắng, tổ 19, Duyên Hải…) và rất nhiều những hoạt động ý nghĩa khác. Đối với đồng nghiệp, cô luôn quan tâm chia sẻ và thăm hỏi, động viên anh chị em cùng cố gắng. Có thể nói cô là một Đảng viên thật tốt bụng và nhiệt tình.
Hơn thế nữa cô còn là một người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Song song với công việc, cô vẫn quan tâm chăm sóc chồng con chu đáo. Gia đình cô thường đi đầu trong việc thực hiện các phong trào và hoạt động ở địa phương và là gia đình văn hoá tiêu biểu.
Gương Đảng viên trẻ tuổi mà tôi giới thiệu với bạn trên đây chính là cô Trần Thị Liên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường TH Nguyễn Bá Ngọc. Người đã góp công sức tạo nên thành công của ngôi trường ngày hôm nay, người đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh, cũng như các cơ quan, tổ chức cùng ngành, người Đảng viên tiêu biểu đáng để chúng tôi học tập và noi theo.
Nguồn: nguyenbangoc.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 95
Năm 2021 : 389