SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC Chuyên đề: “ Dạy học liên thông môn Toán 5 lên lớp 6”

Sáng ngày 29/3/2024 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với chuyên đề: “Dạy học liên thông môn Toán 5 lên lớp 6”. Đây là hoạt động nhằm thống nhất các biện pháp trong giảng dạy để bồi dưỡng năng lực, phẩm chất, trang bị kỹ năng cho học sinh lớp 5 lên lớp 6.

Dự sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của BGH, giáo viên dạy khối 4,5 của nhà trường. Tại buổi sinh hoạt nội dung chuyên đề, các thầy cô đã dự giờ tiết Toán lớp 5 do cô giáo Đào Thị Thu Hương – GV lớp 5A2 thực hiện với Bài105: Ôn tập về phép nhân.

Trong tiết học các em học sinh được làm quen với các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực: phương pháp lớp học đảo ngược; trò chơi trên phần mềm quizizz.

Các em đã rất hứng thú, chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, củng cố các kiến thức bài học, vận dụng kiến thức vào tính toán một cách hiệu quả. Trong hoạt động củng cố kiến thức GV đã lồng ghép đưa các thuật ngữ toán học, cách viết dấu tính (dấu nhân) mà các em sẽ găp khi học lớp 6. Đồng thời rèn cho học sinh kĩ năng viết nhanh, trình bày bài trên giấy kẻ ngang.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề, giáo viên lớp 4,5 của nhà trường sẽ vận dụng tốt chuyên đề để thiết kế các hoạt động học tập cho học sinh sao cho vừa đảm bảo dạy đúng kiến thức và phương pháp đặc trưng của môn học, lớp học vừa giúp cho học sinh lớp 5 có được tâm thế sẵn sàng, tự tin lên lớp trên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường cũng như của thành phố Lào Cai.

Ban truyền thông –  Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – TP Lào Cai.