Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, long trọng tổ chức đón 173 học sinh lớp mẫu giáo lớn, trường Mầm non Duyên Sơn đến tham quan và trải nghiệm.

Sáng nay, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, long trọng tổ chức đón 173 học sinh lớp mẫu giáo lớn, trường Mầm non Duyên Sơn.

Thực hiện việc liên thông giữa các cấp học và tạo điều kiện cho trẻ Mầm non được làm quen với trường Tiểu học. Tạo tâm thế hào hứng, phấn khởi cho học sinh trường mầm non khi vào lớp 1. Giúp HS trường mầm non biết được quang cảnh nhà trường, sân chơi, lớp học và một số hoạt động học tập ở trường Tiểu học đồng thời giúp rèn kĩ năng giao tiếp – ứng xử cho trẻ.

Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt.

Cô giáo: Hoàng Thị Hào – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phát biểu, chia sẻ với các thầy cô và các bạn học sinh

Các bé được nghe cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập ở tại trường tiểu học. Các bé vào được giao lưu, trò chuyện với các anh chị và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo trường Mầm non Duyên Sơn thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các thầy, cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động của nhà trường, từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường./.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan – trải nghiệm.

Ban truyền thông –  Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – TP Lào Cai.