Cách làm kem túi hoa quả cực ngon và dễ thực hiện

Chắc hẳn ở đây tuổi thơ ai cũng đã từng nghe tiếng rao: Kem túi hoa quả, kem túi hoa quả đây… những ngày hè nóng nực của mình luôn luôn gắn với túi kem ngon và mát lạnh ấy, nhưng bây giờ loại kem này đã không còn bán phổ biến như trước, chính vì vậy mình đã tự mày mò cách làm kem túi hoa quả tại nhà để “trở về tuổi thơ”, có ai muốn tìm hiểu với mình không nhỉ? Nếu có thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!
Nguyên liệu làm kem túi hoa quả gồm

• Sữa tươi không đường: 400ml
  • Đường: 30 gram
  • Dưa hấu: 20 gram
  • Bột ngô(hoặc bột năng): 15 gram
  • Kiwi: 1 quả
  • Mít: 15 gram
  • Xoài: 20 gram
  • Túi làm kem
  • Dây thun buộc

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!
Chi tiết cách làm kem túi hoa quả như sau
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đem dưa hấu ra lọc bỏ hết phần hạt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay, sau đó lọc qua 1 cái rây để lấy phần nước.
Bước 2: Cho sữa tươi và đường vào nồi nhỏ. Đun nóng lên với lửa nhỏ, bạn chú ý là không được đun sôi nhé, chỉ đun nóng lên khoảng 70 độ 80 độ là được.
Nếu bạn thích ngọt thì có thể dùng sữa tươi có đường, thêm chút sữa đặc nếu muốn kem béo hơn.
Trong lúc chờ sữa nóng, bạn hãy mang các loại trái cây còn lại ra gọt thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

Bước 3: Khi sữa nóng lên, bạn hòa tan bột ngô(hoặc bột năng) với chút nước rồi cho từ từ xuống, nước bột năng sẽ giúp món kem của chúng ta không bị cứng.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ phần nước ép dưa hấu vào, đợi cho nguội.
Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn trút phần hoa quả đã thái xuống. Có thể thử xem đã vừa miệng hay chưa để chiều chỉnh lượng đường cho hợp lí.
Bước 4: Cho sữa vào các túi nhỏ, bạn nên chia số lượng miếng trái cây vào từng túi sao cho đều nhau, tránh trường hợp túi có nhiều trái cây túi có ít trái cây.
Buộc chặt bằng dây lịt và để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng là bạn đã có kem để thưởng thức rồi đó.

Lời kết
 Không ngờ cách làm kem túi hoa quả lại dễ dàng đến như vậy, thế này thì phải bắt tay vào làm ngay thôi vì trời bây giờ đã khá là nóng rồi, có món kem hoa quả này giải nhiệt thì còn gì bằng.  Ngoài kem túi hoa quả ra bạn còn có thể làm sữa chua hoa quả cũng khá ngon nha!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem túi hoa quả của Em vào bếp chia sẻ trên đây, và sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng tớ nhé!
Trần Thị Anh sưu tầm