Thuyết minh về logo

Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Tháng 4/2012 lô gô chính thức của nhà trường được ra mắt. Logo được sử dụng gam màu tươi sáng làm chủ đạo, màu sắc được kết hợp hài hòa. Hình ảnh trung tâm được thể hiện rõ nét, quyển vở tri thức được cách điệu hình chú chim bồ câu, đôi mắt hồn hậu, trong sáng và thơ ngây mang đậm tính nhân văn, hòa bình và thân thiện. Chỉ có giáo dục mới làm được điều đó “thày phải dạy thật tốt- trò phải học thật tốt ”. Búp măng xanh đang được ươm trồng căng tràn nhựa sống tượng trưng cho thế hệ trẻ đang rực cháy niềm tin như ngọn đuốc thắp sáng ước mơ và hoài bão, soi rọi con đường tri thức đưa các em đến bến bờ vinh quang, tương lai rực sáng. Điều đó một lần nữa khẳng định: Giáo dục chính là chìa khóa của sự thành công. Tất cả những hình ảnh đó được nâng trên đôi bàn tay màu hồng – biểu tượng cho sự nâng niu, chăm sóc, chở che của các thầy cô đối với các em học sinh và gìn giữ truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của dân tộc- nền văn minh lúa nước để thế hệ măng non tiếp bước. Thông điệp cuối cùng logo là các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc- TP Lào Cai tiếp tục vượt khó, vươn tới đỉnh cao tri thức để ngày mai tỏa sáng.

Nguồn:nguyenbangoc.elc.vn