Đào Ngọc Hà – Chi đội trưởng gương mẫu, học giỏi của lớp 5A

Trong 5 năm học dưới mái trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc em có rất nhiều bạn bè. Bạn nào cũng chăm ngoan, học giỏi. Bạn Thanh Bình lớp em viết chữ rất đẹp. Hoàng Minh là bạn trai rất thông minh, giỏi cả Toán và Tiếng Anh. Nhưng bạn gái để lại cho em nhiều ấn tượng nhất chính là Đào Ngọc Hà – một chi đội trưởng gương mẫu, có nhiều thành tích học tập xuất sắc mà không phải bạn nào cũng đạt được.
         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ, Ngọc Hà đã được bố mẹ quan tâm, chăm sóc và rèn luyện kĩ năng trong học tập. Bản thân bạn cũng xác định tri thức là hành trang bước vào cuộc sống, nên Hà đã đặt ra mục tiêu học tập rất cụ thể và cố gắng thực hiện. Với đức tính cần cù, chịu khó cùng với thái độ học tập nghiêm túc, tự giác, trong suốt 5 năm học, Ngọc Hà đều đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Không những vậy, mỗi năm thành tích học tập của bạn lại càng “dày” thêm: Giải khuyến khích cuộc thi văn tuổi thơ cấp Thành phố,  giải Nhì, Nhất cuộc thi trạng Nguyên cấp Thành phố trong nhiều năm liền … Nhìn vào bảng thành tích học tập của Ngọc Hà chúng em vô cùng nể phục. Ngoài học tập, Hà còn rất thích tham gia văn nghệ và các hoạt động bề nổi của trường như: đá cầu, bóng rổ,…
        Không chỉ có thành tích học tập tốt, bạn Hà của chúng em còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua do nhà trường phát động. Ngọc Hà  sống rất chan hòa, hết lòng giúp đỡ bạn bè, thường xuyên kèm cặp các bạn có sức học trung bình vươn lên trong học tập.Vì vậy, thầy cô giáo và các bạn ai cũng quý mến Hà. Riêng em, em học tập được ở Hà rất nhiều và luôn lấy bạn làm tấm gương để phấn đấu.

Hình ảnh bạn Hà giúp đỡ bạn trong học tập.

Với những thành tích đạt được trong học tập và hoạt động Đội. Năm học này, bạn Hà của chúng em Tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chi đội trưởng của Liên đội Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Hình ảnh bạn Hà trong đợt bầu chỉ huy liên Đội trưởng trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Em tin rằng với cương vị đó, Ngọc Hà sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và luôn là tấm gương sáng để đội viên chúng em noi theo.