HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC
TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC
                                                                Trần Thị Liên

Hội nghị cán bộ viên chức trường TH Nguyễn Bá Ngọc năm  học 2015 -2016 diễn ra vào ngày 10 tháng 10 năm 2015, tại văn phòng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với sự tham gia của 27 cán bộ công chức viên chức và người lao động và 04 đại biểu đến dự.

Hội nghị được nghe báo cáo của nhà trường về việc thực hiện nghị quyết cán bộ viên chức năm 2014- 2015 và kế hoạch thực hiện công tác năm 2015 – 2016; bản tự kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị của đ/c Hiệu trưởng; báo cáo của Công đoàn tình hình tổ chức hội nghị; báo cáo về công tác thu chi tài chính năm 2014- 2015; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2014 – 2015 và phát động thi đua 2015- 2016; báo cáo về hoạt động thanh tra nhân dân năm 2014 – 2015 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2015 – 2016.
Với tinh thần đổi mới, dân chủ và thiết thực Hội nghị CBVC đã phát huy trí tuệ trong thảo luận, cán bộ công chức viên chức và người lao động trong nhà trường đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo của hội nghị đồng thời thảo luận sôi nổi về các chỉ tiêu, giải pháp cho năm học 2015- 2016. Xây dựng quy chế dân chủ, quy định chung; xây dựng nội quy cơ quan; quy tắc ứng xử của cán bộ GV, NV và học sinh, quy chế chi tiêu nội bộ nguồn XHH và nguồn tự chủ NSNN, các quy định về chuyên môn và quy chế khác. Hội nghị khẳng định: Trong năm qua CBVC trong đơn vị có nhiều cố gắng, hoạt động GD có hiệu quả, thiết thực, phù hợp và đáp ứng với tình hình, yêu cầu nhiệm vụ mới. Nhà trường đã thu được nhiều kết quả tốt: nhân rộng dạy- học theo mô hình VNEN hiệu quả được cấp trên đánh giá cao, 100% HS HTCTTH; HS được khen thưởng 83,4 % năm sau cao hơn năm trước, chất lượng mũi nhọn tiếp tục được khẳng định, có 11 HS tham gia thi các cấp đạt giải trong đó có HS tham gia thi môn năng khiếu cấp tỉnh. Các hoạt động GD NGLL tiếp tục được duy trì tốt. HS mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động; có 09 GV dạy giỏi cấp TP; 04 CB,GV dạy giỏi cấp tỉnh, 02 SKKN được công nhận SKKN cấp tỉnh và có đoàn  cán bộ Quản lý của Huyện Quỳnh Phụ -Thái Bình đến tham quan và học hỏi. Tập thể đạt danh hiệu LĐXS cấp tỉnh; Liên đội mạnh cấp tỉnh; Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Song hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót hạn chế trong năm học vừa qua như: còn có 3 học sinh phải học lại trong hè và ở lại lớp. Còn giáo viên nghỉ ốm dài ngày không đảm bảo ngày công.
           Với nhận thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mỗi CBVC đồng thời thể hiện quyết tâm bằng những việc làm cụ thể. Hội nghị nhất trí nghị quyết các vấn đề sau:
          – Tập thể: – Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
      – Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh.
      – Liên đội đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp tỉnh.
      – Tổ lao động xuất sắc: 03/6;   Tổ LĐTT:  03/6
      – Lớp xuất sắc:  13/15 lớp; Lớp tiên tiến: 2 /15 lớp
–  Chất lượng và hiệu quả giáo dục học sinh: TS: 485 em  trong đó có: 08 HS KT(3 HS KT 0 đánh giá)
Duy trì số lượng Tỉ lệ CC Kết quả đánh giá HS Toán qua mạng cấp TP Toán bằng T. Anh qua mạng
 TP
Olypic môn học Olypic cấp học Toán qua mạng cấp tỉnh
Chuẩn
KT-KN
Năng lực (Đạt) Phẩm chất (Đạt) HT CT lớp học (%) HT
(%)
100% 99,7% 99,3% 99,3% 99,5% 99,3
100% 2 2 2 2 1

+  Cháu ngoan Bác Hồ: 98 %   + Vở sạch chữ đẹp: 75 %   + HS được KT: 75%
–  Chất lượng CBQL, Giáo viên:
Đảm bảo ngày giờ công Xếp loại CBQL, GV theo Chuẩn GV dạy giỏi, SKKN Danh hiệu thi đua
Xuất sắc

Khá TB cấp trường cấp TP (huyện) cấp Tỉnh
SKKN

TP tỉnh
Bằng Khen của TTCP CSTĐ Cơ sở LĐTT
100% 8 12 4 21 9 3 02 01 01 03 17

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, hội nghị đã phát huy trí tuệ trong thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo của hội nghị. Thảo luận xây dựng chỉ tiêu, giải pháp năm học 2015- 2016, 100% CBCCVC đã nhất trí với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đề ra. Xây dựng quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, chi tiêu quỹ T.Anh pho nic; quỹ quản lý và chăm sóc học sinh ngoài giờ quy tắc ứng xử, quy chế VT- LT, các quy định chung của nhà trường, quy chế chuyên môn và các nội dung đã thảo luận tại Hội nghị với sự đồng thuận và nhất trí cao. Hội nghị thống nhất kế hoạch thực hiện và giao cho BGH  phối hợp với BCH công đoàn và các đoàn thể, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực để việc tổ chức thực hiện nghị quyết đạt hiệu quả cao, đáp ứng lòng mong mỏi của CBCCVC trong đơn vị. Hội nghị kêu gọi cán bộ công chức trong đơn vị đoàn kết, đổi mới, sáng tạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

T.T.L