Tổ chức câu lạc bộ khối 2

Ở trường Tiểu học, ngoài hoạt động giảng dạy và học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng giữ một vị trí hết sức quan trọng. Nó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện thể chất, nâng cao hiểu biết… và đặc biệt nó là một mặt hoạt động không thể thiếu trong hình thành nhân cách cho học sinh. Nhận thức được tầm quan trọng như vậy, ngay từ đầu năm học trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chỉ đạo cho các tổ khối xây dựng kế hoạch sinh hoạt các câu lạc bộ với thời lượng 5 buổi/ tháng lần lượt thực hiện ở các khối lớp.
Chiều ngày 14/10/2015, Khối 2 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề: “Hội vui học tập”.
          Tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ gồm 111 HS khối 2. Ở phần thi Khởi động ác em được thể hiện tài năng của mình, được rèn luyện kĩ  năng giao tiếp, kĩ năng thể hiện mình trước đám đông… Thông qua phần thi Khám phá tri thức với hình thức chơi trò chơi: “Rung chuông vàng”Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ các em được khắc sâu nội dung kiến thức của tất cả các môn học: Toán, Tiếng Việt, TNXH, kĩ năng sống…. đồng  thời các em còn được tìm hiểu về ATGT về mô hình trường học: “Khát vọng và lòng nhân ái”  giúp các em trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết, hình thành và phát triển nhân cách toàn diện.

Sôi nổi, hào hứng nhất là phần thi tìm hiểu về trò chơi dân gian, những trò chơi mang tính chất giải trí lành mạnh, rèn luyện cho con người về cả phẩm chất, trí tuệ và thể lực những trò chơi mang bản sắc truyền thống của dân tộc ….

Nhìn những gương mặt vui tươi, hồn nhiên và sự hào hứng của các em khi tham gia các phần chơi đó là một thành công của buổi sinh hoạt câu lạc bộ.