SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM CHUYÊN ĐỀ: “PHƯƠNG PHÁP, KĨ THUẬT DẠY HỌC CTGDPT 2018 ĐỐI VỚI MÔN TIẾNG ANH-TIN HỌC”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023  -2024 về bồi dưỡng phương pháp kĩ thuật nâng cao chất lượng dạy và học CTGDPT 2018 trong các trường tiểu học năm học 2023-2024. Hôm nay  ngày 30/10/2023, trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức thành công chuyên đề: phương pháp, kĩ thuật dạy học CTGDTP 2018  đối với môn Tiếng Anh và Tin Học”. Dự chuyên đề, có CBQL,GV Tiếng Anh, Tin học trong thành phố đến dự.

Thực hiện chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh và Tin học lớp 3,4 theo CTGDPT”.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải – Thực hiện tiết dạy bài Unit 5: Lesson 1( 1,2,3) ở lớp 4A3.

Cô giáo Chu Thị Hoài Liên  thực hiện tiết Tin bài 8: Điều khiển máy tính.

Qua hai tiết dạy được đánh giá giáo viên chuẩn bị rất bài rất chu đáo; các em học sinh được thực hành các kĩ năng cơ bản; phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của mình. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi học tập bổ ích, lí thú do giáo viên tổ chức. Tiết học Tiếng Anh GV sử dụng phần mềm Quilet ( lớp học đảo ngược) cung cấp từ mới và hướng dẫn học sinh học từ mới ở nhà. Ngoài ra học sinh còn được luyện tập và biết thêm một số từ mới ngoài sách giáo khoa thông qua phần mềm Word wall, học sinh luyện tập nói một cách thành thạo và luyện tập mẫu câu mới. Học sinh tự tin giao tiếp Tiếng Anh với bạn bè và thầy cô trong tiết học một cách chủ động và sáng tạo thông qua các trò chơi.

Tiết Tin học GV sử dụng Phần mềm netop school để quản lý phòng máy; Phần mềm violet để thiết kế trò chơi giúp học sinh ôn lại kiến thức đã học. Dùng sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức. Học sinh rất hứng thú với các trò chơi; các em được tự trải nghiệm để chiếm lĩnh kiến thức dưới sự trợ giúp của giáo viên. Mặc dù là tiết đầu tiên học sinh lớp 3 được làm việc với máy tính, nhưng các em cũng đã thực hiện rất thành thạo các thao tác theo yêu cầu của bài.

Trong cả hai tiết học đều sử dụng lớp học đảo ngược. HS được chuẩn bị bài trước khi lên lớp, nên các em nắm kiến thức và thực hành rất tốt. Tiết dạy đã để lại ấn tượng tốt cho bạn bè đồng nghiệp cũng như tạo hứng thú học tập bộ môn Tiếng Anh, Tin học cho các em học sinh lớp 3, 4 rất hiệu quả.

Sau dự giờ, các thầy cô giáo cùng nhau trao đổi, chia sẻ cảm nhận của mình. Các thầy cô đã phân tích thực tế việc học; và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy hàng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc