Sự tận tâm của một hiệu trưởng

Vậy là đã chuẩn bị bước qua hai năm học kể từ khi cô về trường. Cô Hoàng Thị Hào được cấp trên điều động về trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thành phố lào Cai làm hiệu trưởng và cô là Bí thư chi bộ. Mỗi sáng cô đều đến rất sớm và cũng như khi tan học các em học sinh được phụ huynh đón về hết cô mới yên tâm cùng đồng nghiệp ra về.
Về với trường cô luôn chăn trở làm thế nào để duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng của cả thầy và trò“ cô tâm sự”. Cô là một hiệu trưởng có phong cách sống rất giản dị, cô luôn ân cần nhẹ nhàng quan tâm đến từng tâm tư nguyện vọng của nhân vn đồng nghiệp.

Là người quản lý, người đứng đầu nhà trường nhưng cô Hào không bao giờ sử dụng uy quyền của cấp trên, dùng mệnh lệnh để chỉ đạo công việc, luôn lắng nghe góp ý của mọi người trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhìn nhận thấu đáo mọi việc và giải quyết trên tinh thần dân chủ. Cô luôn quan tâm và cùng chia sẻ với đồng nghiệp những khó khăn trong đời sống.

Với các em học sinh thân yêu cô cũng luôn quan tâm tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của các em qua các tiết dạy ở các lớp cũng như tìm hiểu và nắm bắt qua các giáo viên chủ nhiệm để từ đó cô có hướng giải pháp phù hợp với hoàn cảnh tâm lý của các  em. Trong đợt vừa qua cô đã khuyên góp ủng hộ về quỹ nhân ái của nhà trường được………..triệu đồng, ủng hộ các em mắc căn bệnh hiểm nghèo ……triệu đồng. Về trường đến nay đã gần được 2 năm cô đã đem lại niềm tin yêu của quần chúng nhân dân và phụ huynh học sinh  trên địa bàn. Được các cấp lãnh đạo ủng hộ tin tưởng vào người quản lý có tâm như cô. Cô Hào là một hiệu trưởng có tâm. Tập thể giáo viên nhân viên  trong nhà trường luôn kính trọng yêu quý cô.

Sân trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc rộn ràng tiếng ve kêu và đầy ắp tiếng nô đua của các em học sinh đang hứa hẹn một mùa thi hiệu quả.