Tiểu phẩm : Hãy phân loại rác và đổ rác đúng quy định

Người thực hiện: HS lớp 2B

Quỳnh Anh + Tuyết + Một số bạn quét sân trường :
 Quỳnh Anh + Tuyết: hót rác lá cây đổ vào thùng rác vô cơ.
Thuận : Các bạn đổ rác nhầm thùng rồi . Bạn có nhìn thấy dòng chữ rác vô cơ không?
Tuyết: Có chứ sao lại không? Nhưng rác vô cơ là cái gì, hữu cơ là cái gì? Rác nào mà chả là rác tớ đổ vào thùng là tốt rồi, bạn chỉ lắm chuyện.
Thành: Bạn Thuận nói đúng rồi đấy giờ sinh hoạt lớp cô giáo đã tuyên truyền tới chúng ta rồi cơ mà bạn quên rồi sao?.
Tuyết: Tớ chưa quên nhưng cũng không nhớ. Bạn giỏi thì nói lại cho tớ và các bạn HS trường TH NBN nghe nào?
Thuận: Rác vô cơ là những loại rác khó phân hủy như chai, lọ, túi ni lông, đồ nhựa,….Cô nga đã dặn rồi rác này mang bán để gây quỹ đội cơ mà bạn quên rồi sao?
Thành:  Còn rác hữu cơ là rác dễ phân hủy như lá cây, thức ăn thừa…. vậy rác này bạn phải đổ vào thùng rác hữu cơ chứ.
Quỳnh Anh: Tớ biết rồi nhưng bạn nhìn lại mặt hàng đi? Thùng rác hữu cơ đầy như này làm gì còn chỗ mà đổ.
Thuận: Nếu bạn thấy đầy bạn phải khênh đi đổ chứ.
Quỳnh Anh và các bạn: Thùng rác to thế này làm sao chúng tớ khênh đi được.
Thành: Bạn hãy nhờ các anh chị lớp 5 đi các anh ấy sẽ giúp mà.
Quỳnh Anh: Tớ biết rồi.( Quay sang bảo Tuyết) Bạn đi gọi các anh chị lớp 5 đi.
Tuyết: Nhất trí tớ sẽ đi ngay, bạn đợi tớ nhé!
Tuyết: Các anh ơi các anh giúp em khênh thùng rác này đi đổ với thùng to và đầy quá chúng em không mang được.
HS lớp 5: Ừ để các  anh giúp cho.
Quỳnh Anh: Này bạn thành, bạn là chủ tịch HĐTQ tý đi giao ban bạn hãy có ý kiến với cô tổng phụ trách phân công các anh chị lớp 4,5 hàng ngày khênh những thùng rác di đổ nhé! để thùng đầy như này vừa ô nhiễm môi trường vừa không có chỗ để rác.
Thành: Tớ biết rồi, tớ sẽ có ý kiến.
Các anh chị lớp 5: Lần sau có việc gì nặng không làm được cứ gọi các anh, chị nhé! các anh lúc nào cũng sẵn lòng giúp đỡ.
Quỳnh Anh: Bạn thuận này tớ thấy bạn rất gỏi nhưng tớ có một thắc mắc ở trường mình các thùng rác đã ghi rõ rác hữu cơ và rác vô cơ rồi nhưng hôm qua đi công viên tớ thấy có 3 thùng rác màu xanh,vàng, đỏ nhưng không ghi rõ là rác hữu cơ hay vô cơ thì làm sao tớ biết thùng nào đựng loại rác gì để tớ bỏ rác cho đúng quy định.
Thuận: Này nhé thùng màu xanh là thùng đựng rác hữu cơ.thùng màu vàng là thùng đựng rác vô cơ.thùng màu đỏ là thùng đựng rác nguy hiểm như bơm kim tiêm, rác dễ cháy nổ…
Quỳnh Anh: Tớ nhớ rồi, bạn giỏi quá! tớ cảm ơn bạn.