Các thầy cô giáo trong đoàn công tác Thành phố Lào Cai đến thăm quan Trường Tiểu học CLC Tràng An giao lưu, học tập.

Thực hiện Thông báo số 932 ngày 29/03/2023 của Thành ủy Lào Cai về việc đồng ý chủ trương cho phéo thành lập Đoàn cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đi học tập kinh nghiệm tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT về việc tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia kinh nghiệm” giai đoạn 2023 – 2025, sáng ngày 31/03/2023,đoàn công tác Lào Cai đến thăm quan giao lưu học tập tại trường Tiểu học CLC Tràng An.

Về phía trường Tiểu học CLC Tràng An, đón đoàn công tác có sự hiện diện của:

– Đồng chí Trần Thị Bích Liên – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường.

– Đồng chí Đào Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng – Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Tham dự buổi giao lưu và học tập, về phía Đoàn Thành phố Lào Cai có:

– Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – BTCB, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

– Đồng chí Hoàng Thị Hào – BTCB, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

– Đồng chí Hoàng Thị Hương Giang – BTCB, Hiệu trưởng trường Kim Đồng.

– Đồng chí Nguyễn Thị Vừng – Phó Hiệu trường trưởng Tiểu học Chu Văn An.

– Cùng 24 các thầy cô giáo trong các nhà trường tham dự buổi học tập kinh nghiệm.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường

Nhà giáo Đào Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt giữa các nhà trường diễn ra thân mật, ấm cúng. Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường chào đón và giới thiệu với các trường bạn về mô hình trường Chất lượng cao, nội dung chương trình dạy học của nhà trường, đặc biệt là các tiết học Stem, các chương tình học nâng cao cũng như những thành tích nổi bật của thầy và trò trường Tiểu học CLC Tràng An trong những năm học vừa qua.

Đồng chí Trần Thị Bích Liên – BTCB, Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi tiếp đón

Đoàn công tác Thành phố Lào Cai tặng quà nhà trường

Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ giao lưu và học tập kinh nghiệm, đoàn công tác Thành phố Lào Cai và các thầy cô đã về dự giờ các tiết học. Với tiết dạy Đạo đức lớp 1, bài “Trả lại của rơi”, các thầy cô giáo vô cùng hào hứng và bất ngờ với sự chuẩn bị và đầu tư về bài giảng của của cô giáo Thiều Thị Thành – Khối trưởng chuyên môn Khối 1.

Tiết học diễn ra sôi nổi và vui tươi ngay từ những giây phút đầu với phần khởi động thông qua bài múa hát “Bà còng đi chợ trời mưa”

Các con học sinh chăm chú tập luyện, diễn lại tình huống theo nhóm

Cô giáo Thiều Thị Thành sử dụng đa dạng các phương pháp giảng dạy, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin

Dưới dự hướng dẫn nhẹ nhàng, đầy lôi cuốn của cô giáo, các hoạt động dạy và học diễn ra sôi nổi, các con học sinh cũng rất tự tin, chủ động lĩnh hội kiến thức. Các cô giáo tới tham dự tiết dạy cũng vô cùng ấn tượng với màn Phỏng vấn của bạn Phóng viên nhí đối với các bạn học sinh trong lớp để giúp các bạn chủ động tiếp nhận kiến thức.

Cũng trong ngày làm việc, để hiểu rõ hơn về chương trình triển khai thí điểm giáo dục STEM của nhà trường, tổ chuyên môn khối 4 cũng đã thực hiện một tiết chuyên đề STEM bài học. Với tiết học “Chế tạo nhạc cụ” do cô Bùi Thu Huyền giảng dạy, đoàn công tác dành nhiều sự khen ngợi cho cả cô và trò, đồng thời nhiều cô giáo cũng đã học tập và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình giảng dạy STEM. Tiết học được diễn ra sôi nổi, học sinh vô cùng thích thú, đặc biệt chú trọng phát triển năng lực toàn diện cho học sinh.

Tiết học STEM diễn ra sôi nổi, nhẹ nhàng dưới sự dẫn dắt duyên dáng của cô giáo Bùi Thu Huyền

Đoàn công tác Thành phố Lào Cai vô cùng thích thú và dành nhiều sự khen ngợi dành cho tiết dạy và học của cô trò

Tiết học Toán nâng cao do cô giáo Phan Thị Thùy Giang giảng dạy cũng khiến cho đội ngũ giáo viên các trường bạn hết sức ấn tượng. Đại diện đoàn công tác Thành phố Lào Cai có chia sẻ: “…Là một tiết học toán nâng cao nhưng cảm giác lại rất nhẹ nhàng…”. Qua tiết dạy, các thầy cô giáo tham gia học tập kinh nghiệm đã có thêm cho mình những phương pháp giảng dạy mới, hiện đại, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy và học.

Các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập

Để xua tan đi sự khô khan của môn toán xưa nay, tiết học đã thu hút được sự chú ý của học sinh và chính những thầy cô giáo tham dự lớp học với những trò chơi thú vị, sát với nội dung bài học. Các em vô cùng hào hứng, chủ động tham gia từ đó việc tiếp thu bài học trở nên hiệu quả, tiếp sức giúp không khí lớp sôi nổi hơn.

Các thầy cô giáo trong đoàn thành phố Lào Cai đánh giá cao các tiết dạy về mặt nội dung, phương pháp giảng dạy và hình thức tổ chức phong phú, giúp mỗi giờ học luôn nhẹ nhàng và gần gũi với các con học sinh. Đoàn công tác các trường tại Thành phố Lào Cai luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành – hỗ trợ, chia sẻ chuyên môn, để từ đó các đơn vị sẽ ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công và có thật nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác chuyên môn.

Một số hình ảnh buổi gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà trường:

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc