Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – TP Lào Cai “Một ngày trải nghiệm trong Quân đội” tại Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – TP Lào Cai

“Một ngày trải nghiệm trong Quân đội” tại Trung đoàn 254,

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

Sáng ngày 07/4/2023, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc TP. Lào Cai phối hợp với Trung đoàn 254 tổ chức hoạt động “Một ngày trải nghiệm trong Quân đội” cho gần 400 em học sinh tại Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

Đón tiếp Nhà trường có đồng chí  Thiếu tá Đỗ Hải Châu – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy – Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong Trung đoàn.

Đồng chí Đại úy Lê Đình Trưởng – Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 nói chuyện truyền thống cùng học sinh nhà trường.

Trong hoạt động này, các em học sinh được nghe đồng chí Đại úy Lê Đình Trưởng – Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 nói chuyện về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Truyền tống Lực lượng vũ trang Quân khu 2, đặc biệt là truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thànhcủa Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai và truyền thống “Chủ động, đoàn kết, kiên trung, chiến thắng” của Trung đoàn 254.

Cô, trò nhà trường tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 254

Được nghe cán bộ trong đơn vị ôn lại truyền thống hào hùng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và lịch sử phát triển của Lực lượng vũ trang tỉnh và Trung đoàn nói riêng, cô giáo Hoàng Thị Hào, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã rất xúc động và gửi lời chúc mừng những thành tích mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Trung đoàn 254 đã đạt được, đồng chí khẳng định “đây là những thành tích xuất sắc và đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường phải cố gắng noi theo”.

Thông qua hoạt động trải nghiệm các em mở rộng hiểu biết hơn  về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; Vừa phải rèn kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, lối sống làm việc khoa học, lành mạnh, chấp hành tốt kỷ luật về giờ giấc và nội quy. Cô nhắc nhở học trò của mình phải yêu thương đoàn kết các dân tộc, có ý thức trách nhiệm với bản thân, thế hệ trẻ trong thời bình hơn ai hết các bạn phải hiểu rõ vai trò của bản thân trong việc kế tục, tiếp bước cha anh đi trước.

Nhà giáo Hoàng Thị Hào – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, cảm ơn Trung đoàn 254

“Một ngày trải nghiệm trong Quân đội” các bạn được trực tiếp tham quan, trải nghiệm nội dung chào cờ, duyệt đội ngũ; đồng diễn võ tay không và các bài thể dục buổi sáng; tham gia tập gấp chăn màn cùng các chiến sỹ. Lần đầu tiên các bạn học sinh nhận thức được thế nào là kỷ luật “thép”, “tự giác và nghiêm minh” trong Quân đội.

Mặc dù thời gian tổ chức của các hoạt động không nhiều nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi bạn học sinh và mỗi chiến sỹ. Mong muốn rằng sau khi kết thúc hoạt động trải nghiệm mỗi học sinh của Nhà trường sẽ thêm yêu thương, trân trọng hình ảnh anh bộ đội, có định hướng để phát triển bản thân đúng đắn. Hơn hết có thêm động lực để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm tại Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh:

Tin bài: Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc