Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Lào Cai long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành phố Lào Cai.

Hôm nay, ngày 21 tháng 3 năm 2024, trong không khí của những ngày tháng 3 hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Lào Cai long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào Cai.
       Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 120 em học sinh khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã suốt đời hy sinh “quên nỗi mình đau, để nhớ chung”, suốt đời tận hiến vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
       Sau lễ dâng hương, các em học sinh đã được nghe cán bộ Ban Quản lý Di tích thành phố Lào Cai thuyết minh, giới thiệu về không gian trưng bày Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào Cai với hai chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam” và “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Lào Cai”. Qua đó, giúp các em thêm hiểu về “cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thêm hiểu về tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Người với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, về chuyến thăm và làm việc của Người tại Lào Cai trong hai ngày 23, 24 tháng 9 năm 1958. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, vun bồi tình yêu quê hương, đất nước, khơi dậy ở các em lòng tự hào, tinh thần tự tôn dân tộc, từ đó tiếp thêm động lực cho các em trong học tập, rèn luyện, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, đưa nước nhà “bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu” như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.
        Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban truyền thông – TH Nguyễn Bá Ngọc – TP Lào Cai.